LienMinh79

Hướng dẫn chơi Katarina – Sát Thủ hiếm hoi đi ngược với thời đại

Rate this post

Hướng dẫn chơi Katarina – Sát Thủ hiếm hoi đi ngược với thời đại

Mới sở hữu trang phục Siêu Phẩm, nhưng chưa biết chơi Katarina ư? Vậy còn chờ gì nữa, đọc và tìm hiểu ngay thôi.

Katarina – Sát Thủ hiếm hoi đi ngược với thời đại. Trong khi các sát thủ đang “đua đòi” kỹ năng và trình độ của người sử dụng, thì Katarina lại chỉ cần người chơi có 1 cái đầu mà thôi. Tin tôi đi, không khó để thành thạo được Katarina, và nếu chơi tốt, bạn thừa sức leo lên Kim Cương, thậm chí là hơn, chỉ với Katarina – con bài sát thủ bí mật.

Ngọc bổ trợ

 • Bảng 1: Đối đầu với các tướng vật lí

 • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên giáp/ xuyên kháng phép (hoặc xuyên kháng phép thôi)
 • Ngọc vàng: 9 viên giáp
 • Ngọc xanh: 9 viên sức mạnh phép thuật
 • Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật

Đây là bảng ngọc khi bạn đi với các tướng vật lí. Chỉ cần 9 giáp cộng thêm là đủ, còn lại hãy sử dụng các ngọc sức mạnh phép thuật để tối đa hóa sát thương của mình. Thực sự thì Katarina không cần chỉ số hồi chiêu lắm đâu, nên ngọc xanh cứ lấy tất cả sức mạnh phép thuật nhé.

 • Bảng 2: OK trong mọi trường hợp

 • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên kháng phép
 • Ngọc vàng: 9 viên máu theo cấp
 • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép
 • Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật

Đây là bảng ngọc có thể dùng trong mọi trường hợp. Ngọc vàng máu và ngọc xanh kháng phép, bạn sẽ đủ sức chống chịu ở khoảng thời gian đầu trận.

Bảng bổ trợ

Chắc chắn rồi, với mọi sát thủ thì Ý Chỉ Thần Sấm luôn là điểm bổ trợ mạnh nhất. Lửa Tử Thần cũng có thể sử dụng hiệu quả, nhưng phụ thuộc vào lối chơi của từng người hơn.

Phép bổ trợ

 •  Tốc Biến là phép bổ trợ bắt buộc phải có. Bạn thắc mắc rằng Katarina có 1 kỹ năng mạnh hơn cả Tốc Biến, đó là Ám Sát(E), liệu chúng ta có thể sử dụng phép bổ trợ khác không? Có thể, nhưng tôi khuyên là không nên, lý do sẽ có ở bên dưới nhé.
 •  Trong các trường hợp mà bạn cảm thấy mình không thể đè được kẻ địch, đối phương quá khó nhằn, hãy sử dụng Dịch Chuyển, một là để farm, hai là hỗ trợ đồng đội tốt hơn.
 •  Ngược lại với Dịch Chuyển, nếu kẻ địch dễ chơi, hãy dùng Thiêu Đốt để đè đường chúng, tận dụng thời gian xanh xao để đảo đường và hỗ trợ đường khác.

Kỹ năng

Katarina có 2 hướng tăng kỹ năng. Tối đa Thép Độc(W) trong trường hợp bạn cần nhiều tốc độ di chuyển, đối phương là những tên có nhiều kỹ năng định hướng như Xerath, Ziggs… nên bạn sử dụng khả năng lạng lách của mình để né tránh tốt hơn. Còn dưới đây là cách tăng thông thường, nâng tối đa Phi Dao, vừa cấu rỉa tốt vừa gây sát thương cao.

Cả 4 chiêu thức Q W E của Katarina đều có 2 tác dụng, nên có thể coi cô ta có tới 8 kỹ năng.

 Phi Dao(Q): Nâng tối đa đầu tiên, dùng để cấu rỉa máu, farm, gây sát thương tốt, nói chung là “pơ phệch”.

 Thép Độc(W): Tăng tối đa sau Q nhé. Nó gây sát thương diện rộng khá tốt đấy.

 Ám Sát(E): Sát thương kỹ năng này không cao, nâng nó sau cùng. Với nội tại, sau khi hạ gục mục tiêu sẽ giảm 15 giây hồi chiêu, E 1 cấp là 12 giây, nên bạn cứ yên tâm.

 Bông Sen Tử Thần(R): Tăng theo đúng cấp độ nhé.

Trang bị

Là 1 Pháp Sư – Sát Thủ, nhưng bộ kỹ năng của Katarina có tương đối nhiều sát thương vật lí cộng thêm, vì thế cô có thể lên các trang bị “lưỡng tính” như  Kiếm Súng Hextech, hay các trang bị cho đấu sĩ như  Tam Hợp Kiếm, và có rất nhiều lối chơi như hướng đỡ đòn  Áo Choàng Lửa… Nhưng tôi sẽ chỉ tập trung cho các bạn hướng Pháp Sư – Sát Thủ  thôi nhé.

Khi đối đầu với các pháp sư cấu rỉa tay dài như Viktor, Xerath, Azir… bạn cần phải có 1 trang bị tiếp cận, và trong trường hợp này đó là  Đai Lưng Hextech. Trang bị này cho ít sát thương, 10% giảm hồi chiêu, chỉ số mà Katarina không cần lắm. Nhưng quan trọng nó có thể rút ngắn khoảng cách, và gây khá nhiều sát thương ở khoảng thời gian đầu và giữa trận. Cuối trận nó không quá mạnh, bạn có thể bán đi và mua  Trượng Pha Lê Rylai thay thế.

Chỉ số kháng phép hơi thấp, bạn có thể thay thế  Vọng Âm Luden với  Gậy Đầu Lâu. Sát thương chắc chắn sẽ yếu, nhưng bù lại cho khả năng chống chịu.

Các trang bị cơ bản còn lại cho 1 pháp sư thôi. Ngày xưa các bạn còn nhớ Katarina thường lên Bùa Đầu Lâu không. Giờ mất rồi thì chúng ta đành phải lên 1 trang bị khác thay thế, không mạnh bằng nhưng khá ổn, đó là  Vọng Âm Luden, vừa cho tốc độ di chuyển và khả năng quét lính tương đối tốt.

Katarina là 1 sát thủ rất khó chịu. Không như Zed, Leblanc, cô nàng mặt sẹo này không hề có bất cứ một kỹ năng định hướng nào cả. Theo cá nhân tôi nghĩ, Katarina chắc chắn sẽ phải bị làm lại trong khoảng thời gian tới, nhưng dù sao thì hãy tận hưởng nốt những highlight mà Katarina tạo ra từ bộ chiêu thức đơn giản và hiệu quả của mình đã.


Giai đoạn đi đường của Katarina tùy thuộc vào các kèo đấu mà khó hay dễ. Nhưng dù sao thì cô ta cũng có Phi Dao(Q) để farm lính rồi. Nhớ rằng chỉ số lính ở giai đoạn đầu trận là quan trọng nhất, tránh việc sử dụng Phi Dao lung tung, bởi kỹ năng này hồi chiêu ở cấp 1 là 10 giây lận.

Nếu gặp phải các tướng đẩy đường nhanh như Viktor, bạn hãy sử dụng Dịch Chuyển cho chắc ăn nhé. Chúng sẽ không cho bạn khoảng không gian thoải mái để đi gank đâu, nên dùng Dịch Chuyển để hỗ trợ đồng đội. Tự tin thì mới dùng Thiêu Đốt nhé.

“Katarina là viên ngọc sáng duy nhất còn sót lại trong đám sát thủ bây giờ.”

Tại sao tôi lại nói Katarina là 1 sát thủ đi ngược với thời đại? Các sát thủ thông thường cần phải có khoảng thời gian đầu và giữa trận “xanh xao”, lăn cầu tuyết và kết thúc trận đấu nhanh nhất có thể. Katarina thì không cần phải như thế, cô ta có thể tạo đột biến ở mọi thời điểm, sát thương khủng khiếp ở mọi giai đoạn. Các sát thủ như Zed, Talon, Leblanc… có thể dồn sát thương lên 1 mục tiêu trong khoảng thời gian ngắn, thì ngược lại, Katarina có thể gây sát thương lên cả 1 đội hình. Đó là 2 lý do mà tôi khẳng định rằng, Katarina là viên ngọc sáng duy nhất còn sót lại trong đám sát thủ bây giờ.

Katarina không có nhiều mẹo combo, bởi chiêu thức toàn đơn mục tiêu, nhưng lại cần một chút kỹ năng và đòi hỏi người chơi sở hữu tầm nhìn bao quát tốt. Cứ đánh nhiều tự khắc “Tay sẽ nhanh hơn não” thôi ý mà.

Combo cơ bản của Katarina đó là: Phi Dao(Q) > Ám Sát (E) > Thép Độc (W) > Bông Sen Tử Thần (R). Ném Phi Dao trước để các kỹ năng theo sau và kích hoạt dấu ấn. Sau khi hạ gục hoặc hỗ trợ được 1 mục tiêu, cả 3 kỹ năng Q W E sẽ hồi lại ngay lập tức. Hạ gục hoặc hỗ trợ 3 mạng Bông Sen Tử Thần (cấp 3) sẽ hồi lại.

 • Tốc Biến + Ám Sát (E)

Mẹo này không khó, mấu chốt vấn đề ở đây đó là thay vì bạn để con trỏ chuột của mình ở điểm cần Tốc Biến, bạn hãy để con trỏ chuột lên mục tiêu cần Ám Sát(E). Sau đó ấn Tốc Biến + Ám Sát(E) thật nhanh, gần như cùng một lúc, đối phương sẽ không thể phản ứng kịp.


Tay phải thật nhanh nhé.

 • Nhớ tắt cái này đi, và bật “kỹ năng nhanh” lên nhé.

Đây là đang bật nè, tắt nó đi nhé. 

Một điều cuối cùng cần lưu ý. Ám Sát(E) của Katarina rất nhanh, nó không hẳn là 1 kỹ năng dạng lướt, nó thuộc dạng tốc biến ấy, vì vậy khi bạn ném Phi Dao(Q), con dao đang trên đường bay, bạn mà Ám Sát(E) + Thép Độc(W) sớm quá là không kích hoạt được dấu ấn của Phi Dao(Q) đâu, vì lúc đó con dao còn chưa bay đến mà.

Trong khi các sát thủ đang kén người chơi bởi bộ kỹ năng khó nhằn cả đối với người sử dụng lẫn kẻ địch, thì Katarina lại thuộc dạng rất dễ chơi, dễ làm quen và rất hiệu quả. Tin tôi đi, nếu bạn chơi tốt thì có thể leo được tới bậc Kim Cương đó. Một Pháp Sư – Sát Thủ khác cũng khá mạnh, đó là Leblanc, nhưng đáng tiếc là cô ta không có trang phục Siêu Phẩm như Katarina, hê hê  Chúc các bạn thành công.

Chào. Xem video đi các bạn, đừng làm tớ buồn.

Exit mobile version