LienMinh79

Hướng dẫn chơi Olaf Chiến Công Đầu theo phong cách Hà Tiều Phu

Rate this post

Tiếp tục Series sẽ là Cẩm Nang do chính bạn Hà Tiều Phu chia sẻ nè.

Thể theo nguyện vọng của mọi người, LM360 sẽ tiếp tục mang tới cho các bạn cẩm nang  Olaf –  do chính bạn Hà Tiều Phu chia sẻ. À nếu các bạn còn bỡ ngỡ, thì Hà Tiều Phu là một trong những người chơi Thách Đấu chuyên Olaf tại máy chủ Việt Nam đấy nhé.

Để đây nhé nếu bạn nào chưa đọc: [Cao Thủ Ẩn Danh] Huy Hà – Hà Tiều Phu

Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp

Bảng ngọc mà Hà Tiêu Phu sử dụng ở bản 8.3 hiện tại thường là Bảng Sách Phép với nhánh phụ là Bảng Phép Thuật.

“Đôi khi mình đổi điểm Thiêu Rụi thành điểm Cuồng Phong Tích Tụ khi cảm thấy trận đấu sẽ kéo dài.”

Một người chơi one champ tốt là một người có thể thay đổi sao cho phù hợp nhất với kèo đấu. Ví dụ như thay đổi bảng Sốc Điện cho kèo với  Fiora,  Camille hoặc Thiên Thạch Bí Ẩn với những kèo tay dày cần rỉa máu như  Gnar, Gangplank. Bạn Hà Tiều phu cũng có một lời nhắn với các bạn tập chơi Olaf, đó là nên dùng Bảng Thiên Thạch Bí Ẩn vì nó dễ làm quen hơn là Bảng Sách Phép.

Kỹ năng

Cách nâng kỹ năng của  Olaf thì lúc nào bạn cũng tối đa kỹ năng Phóng Rìu (Q) trước, vì nó đem lại cho bạn mọi thứ bạn cần như giữ chân đối thủ, hàng tấn sát thương theo thời gian. (Q cộng thêm tới 100% sát thương vật lý cộng thêm)

Trang bị

Bộ trang bị cho  Olaf tới gần 300 Sức Mạnh Công Kích và 3k7 Máu, kèm theo lượng giáp ảo từ Sterak khiến Olaf rất khó bị hạ gục.

Bộ trang bị này đem lại cho bạn 3 thứ mà Olaf cần nhất: giảm thời gian hồi chiêu, tốc độ di chuyển và sát thương vật lý.

Ngoài 2 trang bị  Rìu Đen và  Vinh Quang Chân Chính là 2 trang bị cần thiết, những trang bị còn lại bạn hãy mua theo từng trường hợp. Ví dụ như kẻ địch có nhiều Xạ Thủ thì mua  Khiên Băng hoặc  Tim Băng, nhiều Pháp Sư thì  Kiếm Răng Cưa

Tư Duy và Lối Chơi của Olaf

Đầu trận

Về bản chất,  Olaf có một chất tướng cực mạnh ở giai đoạn đầu trận, nên bạn cần phải học cách tận dụng triệt để. Có 2 cách trao đổi cơ bản như sau:

  • Sử dụng Q để cấu máu, dâng cao và nhặt rìu, ép đối phương phải trao đổi chiêu thức để bạn giành lợi thế về máu.
  • Nếu kẻ địch lùi xuống và không chịu trao đổi, hãy giữ lính và ép góc để gia tăng cách biệt chỉ số lính. Sang tới đợt lính thứ 2, hãy cố gắng ăn con lính đánh gần đầu tiên để lên cấp 2 trước và đẩy lính vào trụ.

Đây chính là mẹo mà Hà Tiều Phu thường sử dụng để giành lợi thế.

Sau đợt lính thứ 2, hãy chủ động cắm mắt ở xung quanh, bởi đây là lúc rừng team địch hoạt động năng nổ nhất, mà bạn chính là một con mồi béo bở vì đường trên đang có thế lính khá cao. Hà Tiều Phu cũng nhắc nhở rằng: “Hãy lưu ý ở khoảng thời gian 2p45 và 7p45, đó là khi rừng đối phương ăn xong 2 bùa lợi”.

Giữa Trận

Ở giai đoạn giữa, sau khi lên đc 2 trang bị là  Rìu Đen và  Vinh Quang, bạn nên đẩy trụ thật nhanh và đảo xuống, ưu tiên ăn mục tiêu như rồng và trụ,  Olaf thực sự mạnh khi tham gia những pha giao tranh nhỏ lẻ với khả năng càn quét mạnh mẽ.

Chiêu cuối cung cấp cho bạn thêm 40 sát thương vật lý lận, tương đương 1 cây Kiếm B.F ở thời điểm đó.

Cuối Trận

Ở giai đoạn cuối, bạn có thể di chuyển 1 mình nếu đem theo phép bổ trợ  Dịch Chuyển, đẩy đường thật nhanh, tạo áp lực ở đường bên cánh để team bạn đẩy đường còn lại. Với kĩ năng Q bạn có thể dọn dẹp 1 đàn lính với 3 rìu mà ko tốn quá nhiều thời gian. Sau khi team địch phải cử người xuống phòng thủ thì bạn lại về với team và tìm kiếm ăn mục tiêu.

Hà Tiều Phu còn nhấn mạnh thêm: “Cần đánh xoay quanh các sát thương chủ lực, tránh lối suy nghĩ lao vào như 1 người Viking vì ở giai đoạn này  Olaf cực yếu”.

Phân tích một vài kèo đấu điển hình

Những kéo đấu khó mà  Olaf thường gặp đó là  Fiora và  Trundle, Fiora thậm chí có thể hạ gục Olaf ở LV1 nếu bạn bất cẩn để bị đánh trúng điểm yếu quá nhiều, còn Trundle với kĩ năng hút sát thương vật lý thì không có cửa nào cho Olaf có thể tay đôi sớm ở những cấp đầu nữa. Hà Tiều Phu bật mí một mẹo: “Với kèo đấu Fiora, bạn nên build giáp gai sớm để hạn chế khả năng hồi máu từ nội tại của cô nàng”.

Luyện tập là cách tốt nhất để rút ra kinh nghiệm từ các kèo đấu.

Một vài kèo đấu đơn giản đó là  Gangplank,  Jayce và  Gnar, những kéo đấu rất dễ để trên cơ khi những vị tướng này cần một lượng đồ nhất định để có thể đạt ngưỡng sức mạnh.

Còn Gangplank, chú ý khi lao vào, việc bạn cần làm đầu tiên ko phải là làm sao dồn sát thương hết mức, mà là phá vỡ chiếc thùng của hắn, bởi với tên này, ko có thùng đồng nghĩa với không có sát thương và bạn sẽ hoàn toàn làm chủ sân chơi.

 Olaf rất dễ chơi, nhưng để đạt tới mức độ hiệu quả thì không hề đơn giản chút nào. Qua 2 bài viết do Hà Tiều Phu chia sẻ, hy vọng các bạn có thể rút ra được nhiều bài học và ngày một hoàn thiện kỹ năng với vị tướng này hơn. À quên, nếu bạn muốn mình là người xuất hiện trong các số sau của Liên Minh 360, hãy để lại tên ở phần bình luận bên dưới nhé.

Chào. Xem video đi các bạn, đừng làm tớ buồn.

Exit mobile version