LienMinh79

Một số cách lựa chọn tướng Hỗ Trợ để kết hợp tốt với Xạ Thủ

Rate this post

Một số cách lựa chọn tướng Hỗ Trợ để kết hợp tốt với Xạ Thủ

Chắc hẳn các bạn cũng rơi vào tình cảnh không biết lựa chọn vị tướng nào, nhất là khi đi vị trí Hỗ Trợ phải không. Thực chất việc lựa chọn tướng Hỗ Trợ như thế nào còn phụ thuộc vào chất tướng của người đồng đội Xạ Thủ nữa. Bài viết lần này sẽ chia ra làm hai nhóm Xạ Thủ cơ động và thiếu cơ động để từ đó có thể lựa chọn được tướng Hỗ Trợ tương ứng.

Với những Xạ Thủ cơ động

Janna thì luôn là sự lựa chọn tốt cho mọi tướng Xạ Thủ, bởi cô nàng có khả năng bảo vệ đồng đội đến tận răng với bộ kĩ năng có nhiều hồi máu và tạo giáp của mình. Chắc chắn rằng Xạ Thủ cùng đường sẽ không bao giờ sợ lỗ máu khi trao đổi chiêu thức với kẻ địch nếu có Janna ở bên cạnh. Kể cả khi những vị Xạ Thủ trên dùng mất chiêu thức bay, lướt của mình vào giao tranh thì cũng không sợ bị những kẻ địch khác tiếp cận bởi Janna có thể hất văng chúng ra bằng Gió Mùa (R).


Janna sẽ là một Hỗ Trợ phù hợp với lối chơi hổ báo của Vayne.

Tương tự thì những Pháp Sư vừa có khả năng hồi phục, tạo giáp và vừa có khả năng tấn công mạnh cũng sẽ phù hợp với lối chơi hổ báo cũng những vị tướng Xạ Thủ kể trên. Lulu, Taric đều có những kĩ năng cứu sống đồng đội cực tốt, và đồng thời có thể giúp Xạ Thủ lao lên tấn công với những kĩ năng khống chế cứng mà mình tạo ra. Nami cũng là một sự lựa chọn tốt, tuy nhiên những kĩ năng định hướng của cô nàng hơi khó dùng và kẻ địch có thể né được dễ dàng.

Với những Xạ Thủ thiếu cơ động

Những gì mà các vị Xạ Thủ kể trên cần chính là việc có được khoảng trống để bắn trong giao tranh cũng như những pha 2 đấu 2 trong giai đoạn đi đường. Các Xạ Thủ này cũng rất thiếu khả năng chủ động lao lên tấn công kẻ địch, vì vậy những tướng Hỗ Trợ có nhiều kĩ năng khống chế cộng thêm khả năng lao lên tốt như Thresh và Alistar sẽ là sự bổ sung hiệu quả. Nếu Xạ Thủ của bạn không thể chủ động tấn công kẻ địch, bạn sẽ chính là người cần mở đầu những giao tranh nhỏ lẻ.


https://www.youtube.com/watch?v=HXao3374syg

Vị tướng vừa nhiều kĩ năng khống chế và vừa trâu bò như Alistar có thể giúp Xạ Thủ thoải mái đứng sau xả sát thương.

Vào trong những giao tranh lớn, những vị tướng Xạ Thủ trên cũng rất cần có được một vị trí tốt để có thể thoải mái đứng bắn. Và để chống việc tướng địch lao vào phá rồi, Thresh đã có Lưỡi Hái Xoáy (E), Alistar có Bò Húc (W), còn Braum thì có Tối Kiên Cường (E) và chiêu cuối Băng Địa Chấn (R) nữa. Sức chống chịu của ba vị tướng này cũng sẽ giúp cho các Xạ Thủ có thêm nhiều thời gian được bắn hơn trong giao tranh.


Màn xử lí mẫu mực của Ashe và Braum.

Lời kết

Những lời khuyên ở trên đương nhiên cũng phải áp dụng vào tùy hoàn cảnh trận đấu nữa, ví dụ như đội thiếu tướng chống chịu thì bạn không thể nào lựa chọn Janna hay Nami được. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những cách lựa chọn tướng Hỗ Trợ phù hợp nhất để phát huy sức mạnh tối đa của cả hai người.

Các bạn có góp ý gì về những cách chọn tướng Hỗ Trợ, hãy để lại bình luận cho Liên Minh 360 nhé!

Exit mobile version