LienMinh79

Thổi bay nhà chính đối thủ với Tristana phong cách Doublelift

Rate this post

Cùng xem cách sử dụng Tristana của xạ thủ hàng đầu Bắc Mỹ có gì đáng để học hỏi nhé!

Trong khi bộ đôi trang bị tốc độ đánh đang hoạt động quá hiệu quả trên các xạ thủ chí mạng, việc tranh thủ tận dụng (hoặc… lạm dụng) sức mạnh của chúng để đạt được một bậc xếp hạng tốt hơn là hết sức khôn ngoan. Với việc  Cảnh Sát Trưởng Piltover thường xuyên nằm trong danh mục bị cấm, các người chơi xạ thủ buộc phải tìm những lựa chọn khả dĩ khác để thay thế. Và một trong số đó là nhân vật chính của chúng ta ngày hôm nay: Tristana phong cách Doublelift.

Tại sao nên sử dụng Tristana để leo xếp hạng

  • Khả năng gánh đội vô cùng mạnh mẽ về cuối trận. Bộ kĩ năng của Tristana được thiết kế hoàn hảo dành cho một xạ thủ với hiệu ứng tăng tốc đánh, độ cơ động, khả năng công trụ và cả hiệu ứng khống chế diện rộng.
  • Khả năng “khô máu” với xạ thủ đối phương rất tốt.
  • Có khả năng tự bảo vệ bản thân tốt với  Phóng Nhảy Tên Lửa và  Đại Bác Đẩy Lùi, không cần quá nhiều sự bảo bọc từ đồng đội, đặc biệt là trong môi trường giao tiếp kém như Xếp hạng đơn – nơi mà xạ thủ luôn là mục tiêu nhắm đến của 4 vị trí còn lại như một con mồi béo ngậy
  • Phù hợp với mọi tướng hỗ trợ nói riêng và mọi đội hình nói chung. (điểm này có vẻ giống Yasuo nhỉ?)


Chiêm ngưỡng một chút về “chất lượng” của chủ nhân phong cách Tristana hôm nay nào

Ngọc bổ trợ cho Tristana

9 ngọc đỏ Sức mạnh công kích: loại ngọc khả dĩ nhất cho mọi tướng xạ thủ ở vị trí này và Tay Súng Yordle của chúng ta cũng không phải là ngoại lệ.

9 ngọc vàng Giáp cộng thẳng: dồn một lượng lớp giáp ở đầu trận để tích cực “khô máu” với xạ thủ đối phương. Dù không mang lại hiệu quả vàng lớn như ngọc Giáp theo cấp hay Máu theo cấp, 9 giáp ở cấp đầu đã tương đương với… gần một nửa lượng giáp mà Tristana có sẵn rồi đấy, bạn cũng biết điều này phải không?

4 ngọc xanh Tốc độ đánh: thay vì lấy ngọc kháng phép theo cấp như đại đa số các người chơi chuyên nghiệp khác, Doublelift bỏ thêm một chút tốc độ đánh để tăng tiềm năng chiến thắng trong các pha đơn đấu cấp thấp, vì 1-2 điểm kháng phép nhỏ nhoi cũng không mấy hữu ích khi phải tay đối với một xạ thủ.

5 ngọc xanh Kháng phép cộng thẳng: bổ sung thêm chút kháng phép cộng thẳng đầu trận khi phải đối đầu với các pháp-sư-hỗ-trợ với hàng chục sức mạnh phép thuật như  Karma,  Zyra hay thậm chí là…  Lux (chắc nhiều bạn quen cảnh này rồi)

3 ngọc tím Tốc độ đánh: loại ngọc bắt buộc cho tuýp xạ thủ chí mạng như Tristana, Caitlyn. Khi kết hợp với 27 viên ngọc kể trên , chúng ta có một bảng ngọc hoàn chỉnh và cân bằng về mọi chỉ số dành cho Tay Súng Yordle này.

Bảng bổ trợ cho Tristana

Bảng bổ trợ Tristana của Doublift thể hiện rõ sự “hổ báo” đến độ chẳng-giống-ai của gã xạ thủ lắm tài nhiều tật này:

 Phủ Đầu và  Gươm Hai Lưỡi: dồn nhanh một lượng sát thương vào đòn bắn đầu tiên có nội tại  Dao Điện Statikk +  Đại Bác Liên Thanh thay vì chờ đủ 3 giây để  Hăng Máu phát huy hiệu quả tối đa. Với tính khí của tên này thì sau 3 giây có khi hắn đã… nhảy bổ vào mặt đối phương với  Phóng Nhảy Tên Lửa rồi ấy chứ.

 Hấp Huyết Cuồng Huyết Chiến Tướng: bổ sung khả năng hồi phục để trụ lại ở đường sau những pha giao tranh “tất tay” với xạ thủ đối phương. Cuồng Huyết Chiến Tướng còn tích điểm nhanh hơn khi bạn sở hữu  Dao Điện Statikk hay  Đại Bác Liên Thanh đấy, quả là nhất cử lưỡng tiện.

Vẫn còn lăn tăn một chút về cặp Dao-Súng này? Đọc ngay phân tích tại đây bạn nhé!

  • Nhánh Kiên Định: nếu cứ ra đường mà lao phăm phăm lên để khô máu (và rồi… hết máu) với đối phương thì chẳng hồi phục nào cho đủ. Vì vậy, Doublelift cho rằng việc thêm chút cứng cáp từ nhánh Kiên Định sẽ có khả năng đi đường tốt hơn so với 12 điểm ở Khéo Léo

 Phục Hồi và  Sẹo chiến tranh: hẳn nhiên là Tristana sẽ không lên đủ nhiều trang bị phòng thủ để các điểm còn lại trong cùng nhánh phát huy tác dụng, nên cứ bỏ túi một ít chỉ số cộng thẳng cho nó “củ chắc”.

 Dẻo Dai và  Can Đảm: hầu hết các cuộc đơn đấu giữa 2 xạ thủ ở đường đều thể hiện rõ sự chênh lệch về sát thương trong vài giây đầu tiên (trừ  Kalista), và Doublelift cũng chỉ cần 2 giây giảm sát thương từ điểm bổ trợ này để “dằn mặt” kẻ bên kia chiến tuyến.

Phép bổ trợ cho Tristana

 Tốc Biến: với hàng tá chức năng không đếm xuể trong Liên Minh Huyền Thoại, Tốc Biến là phép chắc chắn phải mang theo trong mọi trận đấu.

 Hồi Máu: phép bổ trợ phổ thông nhất cho bộ đôi đường dưới hiện tại với hiệu ứng dành cho 2 người. Xin nhớ là phép bổ trợ này có thể dùng để giữ mạng cho hỗ trợ của bạn, chứ không phải chỉ mình bạn đâu nhé. (cài đặt Hồi Máu vào nút… chuột trái luôn cho đỡ quên cũng được, ông xạ thủ của tôi ạ)

 Thanh Tẩy: một trào lưu mới nổi tại các bậc xếp hạng cao cũng như đánh giải để chống lại các hỗ trợ có khống chế mạnh như Leona, Thresh,… Khi mang phép bổ trợ này, hãy nhắc Hỗ Trợ của bạn mang  Hồi Máu để bù lại, tránh thua thiệt trong các pha 2v2 nhé.


Nếu có cả mục trang phục khuyên dùng nữa thì chắc chắn phải gọi tên Tristana Biệt Đội Omega rồi

Bộ trang bị cho Tristana

   : Bộ trang bị khởi đầu cho Tristana trong mọi trận đấu, cung cấp tất cả những gì Tay Súng Yordle này cần. Hạn chế lên  Khiên Doran vì sẽ làm mất chất “hổ báo” của một Tristana mà chúng ta đang hướng tới.

 Vô Cực Kiếm: trang bị bắt buộc phải có của một Tristana-gánh-đội đúng nghĩa với nội tại gây 250% sát thương chí mạng. Tuy nhiên vì giá thành lớn của trang bị này, bạn có thể hoàn thành Vô Cực Kiếm sau một trang bị tốc độ đánh đầu tiên mà không làm giảm quá nhiều ngưỡng sức mạnh của cô bé.

 Dao Điện Statikk: cũng như Vô Cực Kiếm, Dao Điện Statikk cũng nên lên trong… mọi trường hợp. Tristana không thực sự cần khả năng dọn lính từ trang bị này, nhưng việc “dằn mặt” đối phương với một viên đạn chí mạng có nội tại Dao Điện cũng khiến rất nhiều kẻ địch mỏng manh phải dè chừng.

 Đại Bác Liên Thanh: tầm đánh 669 ở cấp 18 khi kết hợp với Đại Bác Liên Thanh sẽ khiến Tristana có thể tấn công đối thủ từ khoảng cách không tưởng: 819. Đặc biệt hiệu quả khi đội hình của bạn toàn tướng cận chiến và Tristana là chủ lực công trụ.

Muốn leo xếp hạng ầm ầm với đội hình công trụ? Thử ngay tại đây nhé!

 Đao Thủy Ngân: tất cả các xạ thủ hàng đầu thế giới đều cho rằng, khả năng giải một hiệu ứng khống chế từ Đao Thủy Ngân là vượt trội hoàn toàn so với lượng khiên ảo từ  Huyết Kiếm. Tuy nhiên nếu bạn không quen việc phải kích hoạt trang bị này, cứ lên  Huyết Kiếm và tập trung cho việc chạy-và-bắn thôi nhé, đỡ nhức đầu!

 Cung Xanh và các hướng nâng cấp: với sự phổ cập của việc người người  Giáp Gai, nhà nhà  Thú Tượng hiện nay, việc dành một ô đồ cho các trang bị xuyên giáp là điều gần-như-bắt-buộc. Tuy nhiên nếu bạn e ngại bị tên Zed hay Master Yi lao vào xâu xé thì tự mua cho mình một lớp bảo hiểm bằng  Giáp Thiên Thần cũng là điều hoàn toàn khả thi.

 Giày Cuồng Nộ: giày mặc định dành cho Tristana với lượng tốc độ đánh cộng thêm tương đương với một  Dao Điện Statikk. Tuy nhiên khi bị những gã cầm súng lục dẫn trước (mà cụ thể là  Lucian và  Jhin) thì việc chuyển hóa nó thành  Giày Ninja cũng giúp giảm rất nhiều sát thương trong các pha đơn đấu đấy, bạn thân mến ạ.


Lối lên đồ Tristana trong tay Doublelift có thể duy trì sức mạnh ổn định trong mọi thời điểm của ván đấu

Hỗ trợ phù hợp với Tristana

Với một xạ thủ có tính cách đôi chút ngạo mạn như Doublelift, chắc hẳn anh ta sẽ nói rằng: hỗ trợ nào đi cùng Tris cũng được cả, quan trọng đánh xạ thủ hay là gánh được hết! Thế nên, Mũ Trắng sẽ để một bảng bình chọn ở đây để cho các bạn cùng bàn luận xem hỗ trợ nào phù hợp nhất với cô nhóc Yordle này nhé!

Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé!

Các bạn đọc bài trên điện thoại thấy chỗ nào trình bày chưa đẹp thì đừng ngại để lại bình luận góp ý để mình chỉnh sửa lại cho vừa mắt nhé! Cảm ơn nhiều nhiều ạ!

Exit mobile version